Xe nâng tiếng anh là gì? Những loại xe nâng phổ biến nhất hiện nay

Xe nâng tiếng Anh có nghĩa là Forklift, là thiết bị công nghiệp loại nhỏ, trang bị động cơ, có khả năng nâng hạ hàng hóa phía trước bằng nĩa nâng hoặc các bộ công tác đặc biệt khác. Xe nâng phục vụ nhu cầu của rất nhiều ngành công nghiệp, sản xuất khác nhau, sử dụng nhiều trong các nhà kho hay các khu lưu trữ hàng hóa.

Xe nâng có sức mạnh được trang bị từ ăcquy hoặc động cơ đốt trong, đây là hai loại xe nâng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

Xe nâng dầu, tiếng Anh là Internal Combustion Forklift, là loại xe nâng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, đã có lịch sử hình thành và phát triển hàng trăm năm. Xe nâng dầu tải trọng rất đa dạng, từ 1.5 tấn đến 46 tấn, được sử dụng ở tất cả ngành sản xuất, vận chuyển của bất cứ đất nước nào.

Có thể khẳng định vai trò và sức ảnh hưởng của xe nâng dầu trong toàn bộ nền kinh tế là rất lớn, thay thế toàn bộ sức lao động của con người, gia tăng tốc độ lưu thông hàng hóa.

xe-nang-tieng-anh-la-gi

Ưu điểm của xe nâng dầu diesel

Xe nâng dầu có thế mạnh lớn về sức mạnh nâng hạ, tải trọng nâng đa dạng từ xe nâng cỡ nhỏ đến xe nâng hạng nặng. Xe nâng dầu có khả năng làm việc ngoài trời rất tốt, các loại hàng hóa có thể lưu trữ bên ngoài, các công trình xây dựng, khai thác mỏ đều có thể làm việc tốt mà không bị ảnh hưởng mới yếu tố thời tiết.

Các loại xe nâng dầu phổ biến nhất hiện nay

Xe nâng 3 tấn: Đây là loại xe nâng dầu phổ biến nhất hiện nay, được khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Đa số các loại hàng hóa đều có tải trọng tương đối thấp, dao động từ 1-3 tấn, vì vậy lựa chọn xe nâng 3 tấn là sản phẩm hoàn toàn hợp lý cho công việc vận chuyển hàng ngày.

Xem thêm: Xe nâng hàng 3 tấn

Ưu điểm của xe nâng 3 tấn

Tiết kiệm nhiên liệu: Mặc dù tải trọng nâng lớn hơn so với các dòng xe nâng 1.5 tấn hay 2 tấn nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng 3 tấn là tương đương bởi những loại xe này được lắp cùng một loại động cơ.

Nâng được tải trọng lớn hơn: Cùng mức tiêu thụ nhiên liệu nhưng xe nâng 3 tấn có khả năng nâng tải trọng lớn hơn, vì vậy hiệu suất công việc cũng lớn hơn.

Tính kinh tế cao: Nâng được tải trọng lớn, làm việc linh hoạt nhưng lại có chi phí đầu tư ban đầu chỉ ngang bằng với các loại xe nâng cỡ nhỏ.

Nếu như xe nâng 3 tấn là điển hiện cho xe nâng cỡ nhỏ thì xe nâng 5 tấn là model được lựa chọn nhiều trong phân khúc xe nâng hạng nặng.

gia-xe-nang-3-tan-nhap-khau

Xe nâng 3 tấn nhập khẩu

Xe nâng 5 tấn nhập khẩu nguyên chiếc, chính hãng, chuẩn giá

Xe nâng hạng nặng thường được dùng trong các khu khai thác mỏ, sản xuất vật liệu xây dựng đường, cầu, ống nước. Đây là các loại vật liệu khối lượng lớn, cồng kềnh, bắt buộc phải dùng xe nâng để di chuyển để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Xe nâng 5 tấn thường có nhiều lựa chọn động cơ như động cơ Trung Quốc, động cơ Nhật Bản, mỗi loại đều có thế mạnh, ưu điểm riêng nhưng đều có khả năng làm việc cơ động, hoàn thành được yêu cầu công việc đúng theo ý định ban đầu.

Quay trở lại với câu hỏi xe nâng tiếng anh là gì? Ngoài xe nâng dầu chúng ta còn có xe nâng điện (Electric Forklift), ngoài tính năng nâng hạ hàng hóa thông thường, xe nâng điện được tính hợp một ưu thế lớn đó là không gây ra khí thải và tiếng ồn khi hoạt động.

xe-nang-dau-5-tan

Xe nâng 5 tấn thương hiệu TEU nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng

Xe nâng điện chiếm sản lượng ngày càng lớn

Nếu như trước đây xe nâng dầu được ưu tiên sử dụng vì giá thành rẻ và khả năng làm việc mạnh mẽ thì giờ đây mọi thứ đang dần thay đổi, xe nâng điện với sự tích hợp các công nghệ mới nhất hiện nay đã theo kịp xe nâng dầu về sức mạnh nâng hạ, lại thêm tính năng thân thiện với môi trường, hiện đang chiếm lĩnh 60% tổng sản lượng xe nâng hiện nay.

Xe nâng điện gồm hai loại: xe nâng điện ngồi lái và xe nâng điện đứng lái. Xe nâng tiếng anh là gì? Chúng ta lại có thêm một định nghĩa mới, xe nâng điện đứng lái tiếng anh là Reach Truck. Là loại xe nâng điện có khả năng làm việc trong những điều kiện kho hàng chật hẹp không thể sử dụng xe nâng điện ngồi lái.

xe-nang-dien

Ngoài ra còn có có các loại xe nâng tay, xe nâng bán tự động (Stacker), được sử dụng phổ biến trong tất cả các nhà máy, kho xưởng.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi xe nâng tiếng anh là gì, chúng ta có nhiều định nghĩa cụ thể, chi tiết về từng loại xe. Nhưng quan trọng nhất vẫn là lựa chọn và sử dụng xe nâng đúng cách, đúng nơi và mang lại hiệu quả cao nhất.

Công ty Xe nâng TEU Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm xe nâng thương hiệu TEU, đây là sản phẩm hợp tác thành công giữa TCM Nhật Bản và TEU Anhui, thừa hưởng toàn bộ thiết kế xuất sắc của TCM, đạt tiêu chuẩn ISO9001, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

Đăng bởi Admin

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo