Càng phụ xe nâng nối dài – Áo càng xe nâng

• Mã SP:

• Nhóm SP:

• Kiểu dáng:

• Tải trọng hàng hóa cho phép:

• Tổng trọng lượng cho phép:

• Công thức bánh xe:

• Năm sản xuất:

• Hãng sản xuất:

• Tải trọng:

• Khoảng giá:

• Tình trạng:

• Lượt xem:

• Giá: Mời liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Càng phụ xe nâng hay còn gọi là càng xe nâng nối dài được làm bằng kỹ thuật C45, tôi cứng đạt cường độ chịu lực và mài mòn, giao hàng toàn quốc

Việc sử dụng xe nâng hàng đã trở thành phổ biến trong hệ thống sản xuất, kho vận logistics hoặc kinh doanh thương mại có sử dụng kho xưởng. Xe nâng ngồi lái tiêu chuẩn thường có kích cỡ càng xe nguyên bản dài từ 920mm – 1070mm – 1220mm là các thông số cơ bản để phục vụ nâng hạ hàng, có thể xoay sở trong không gian hẹp.

cang-phu-xe-nang

Tuy nhiên, trong thực tế đôi khi hàng hóa sẽ có những phát sinh kích cỡ dài hoặc rộng bất thường, hàng hóa có tính mùa vụ yêu cầu cần có bộ càng xe nâng có thể nối dài thêm để tăng công suất làm việc, lúc này càng giả xe nâng với kích thước dài hơn đáng kể từ 1.5 lần kích thước tiêu chuẩn sẽ phát huy tác dụng tối đa.

I. Càng nối dàng xe nâng là gì? Cách hiểu đúng về loại phụ kiện này

1- Khái niệm

cang-phu-xe-nang

Chiều dài càng phụ lên đến 3000mm

Càng nối dài, bọc càng hay bao càng xe nâng đều là cách gọi chung để chỉ loại phụ kiện được hàn bằng thép, lắp vào càng xe tiêu chuẩn để tăng chiều dài làm việc khi thao tác nâng hàng từ 1.5 – 2.5 lần.

Một dạng kết cấu khóa đuôi áo càng

Các tài liệu tiếng Anh gọi càng nối dài trên xe nâng là Fork Extension, loại phụ kiện này được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà xưởng có công dụng giúp cho quá trình nâng hạ hàng nhanh hơn, xe có thể điều chỉnh linh hoạt độ dài càng để nâng được 2 khối hàng liền nhau nếu như chúng có khối lượng thấp dưới tải trọng cho phép, như vậy là rút ngắn được 1/2 thời gian thao tác, kho hàng được giải phóng nhanh hơn.

2 – Tác động của càng phụ đến khả năng nâng hàng

Mỗi nhà xưởng nên có 1 bộ càng giả

Thực tế sử dụng đã chứng minh hiệu quả của việc sử dụng bao càng xe nâng rất hữu ích, đặc biệt với các nhà máy sản xuất nhiều loại kích thước khác nhau như thiết bị y tế, bao bì carton, tủ điện…Phần càng nối dài có thể chịu tải trọng lớn, nhưng người vận hành cũng cần phải nắm chắc các nguyên lý an toàn trong quá trình làm việc.

Càng phụ được thiết kế để sử dụng với tần suất thấp, có thể nhanh chóng tháo lắp thủ công. Khi lắp bộ càng phụ lên thì tải trọng nâng tối đa của xe sẽ giảm xuống bởi trọng lượng bản thân của bộ áo càng, cùng với việc càng nâng dài ra sẽ khiến tâm tải trọng của hàng hóa được dịch chuyển ra xa khung nâng.

Nếu như yêu cầu đặt ra là 100% toàn thời gian đều phải sử dụng càng dài thì bạn nên mua thêm bộ càng nâng khác sẽ đúng phương pháp hơn, bởi nâng hàng quá nặng và tải trọng dồn vào phần áo càng sẽ không đúng nguyên tắc hoạt động, áo càng phía xa sẽ bị uốn cong nếu phân bố tải nâng không đúng cách.

Điểm cốt yếu quan trọng nhất đó là: Tâm tải trọng hàng hóa phải nằm trên càng thật, càng gần với thân xe càng tốt, khi nâng lên và di chuyển, nên tạo góc ngiêng của càng hướng về phía trong thân xe.

Khai thác càng giả xe nâng trong các điều kiện kích thước chiều dài lớn, hàng cồng kềnh quá tiêu chuẩn, hình dạng thể tích lớn nhưng tải trọng nhẹ. Bộ càng nối dài khác nhau về chiều dài, độ dày của thép nên chúng ta sẽ tìm hiểu những thông số kỹ thuật chi tiết hơn ở phần sau.

II. Vật liệu chế tạo và thông số kích thước của bộ càng giả xe nâng

Nếu bạn có kiến thức về vật liệu kim loại thì chắc chắn phải biết rằng chế tạo các phụ kiện chịu lớn sẽ trải qua nhiều công đoạn từ chọn vật liệu đi kèm các thông số khả năng chịu ứng suất dập, kéo, nén và tính độ bền ở các vị trí chịu tải trọng tối đa trong các trường hợp bất lợi nhất. Sau đó mới tính toán ra chiều dày và loại vật tư phù hợp.

Vì vậy, vật liệu chế tạo càng phụ xe nâng là thép kỹ thuật phổ biến thường gặp là C45, Q345 với các tiêu chuẩn về độ cứng, độ bền, tính chịu mài mòn đạt tiêu chuẩn TCVN 1766-75

xe-nang-3.5-tan-moi

Xe nâng 3.5 tấn nguyên bản càng dài 1070mm

Chiều dài được khuyến cáo sử dụng là 1.5 – 2.5 lần chiều dài càng nâng cở sở nguyên bản của xe, thường gặp các thông số chính là 1500mm, 1800mm, 1970mm, 2400mm…

Chiều rộng của bộ áo càng cần đủ lớn nhưng không vượt quá 50% của bề rộng càng xe cơ sở, dung sai cho phép như vậy sẽ giúp khả năng chịu lực của càng giả ở trong trạng thái tốt nhất, gót của bộ áo càng có chốt dạng trục được bắt bulong-đai ốc và chốt chẻ để giữ càng không bị rơi ra ngoài.

Các ngành công nghiệp và sản xuất có tính đặc thù như hậu cần, kho bãi, sản xuất, quốc phòng, vật tư y tế…sử dụng nhiều sản phẩm áo càng linh hoạt cho kết quả hoạt động rất tốt.

III. Khi nào nên sử dụng càng xe nâng nối dài

1 – Kích thước quá khổ

forklift-la-gi

Kích thước một số loại hàng hóa đặc thù được nhập khẩu từ nước ngoài về để lắp ráp dây chuyền sản xuất thường có chiều dài lớn và không thể tháo rời được. Một trường hợp khác là đơn hàng của nhà cung cấp đặt số lượng lớn và cần phải đóng thùng carton dài hơn thường lệ, lấy ví dụ thường gặp là hàng rào sắt xuất khẩu đi châu Âu.

Khối lượng riêng của hàng hóa nhỏ nhưng chiều dài và chiều rộng lớn bất thường, xếp vào dạng hàng cồng kềnh.

Cần có không gian rộng để thao tác nâng hạ diễn ra nhanh hơn và không ảnh hưởng hưởng đến người xung quanh, bởi hàng cồng kềnh rất dễ xảy ra rơi hoặc đổ. Kinh nghiệm là bạn hãy đẩy hai càng nâng ra vị trí xa nhất sẽ cải thiện được tính an toàn.

2 – Tải trọng đặc thù và chuyên biệt

Đối với các xưởng may mặc đó là các cuộn vải kích thước dài 1.6m, 1.8m hay các nhà máy sản xuất tấm đệm có kích thước 1.6m, 1.8m, 2.2m thì chắc chắc bộ áo càng nối dài sẽ phát huy được tối đa tác dụng.

Khi hoàn thiện nhà cửa, các khối tủ bếp, cánh cửa, giàn treo, lan can…cùng đã được mô-đun hóa nhưng vẫn là các loại hàng hóa cồng kềnh. Lúc này lắp bộ càng phụ xe nâng vào sẽ giải quyết nhanh được vấn đề nâng hàng lên xe tải và tháo ra ngay để xe trở về nguyên trạng.

Một số nhà xưởng chỉ nâng hạ hàng pallet và vỏ rỗng hoàn toàn có thể dùng áo bọc càng xe nâng nối dài để nâng 2 pallet cho mỗi lần di chuyển để rút ngắn thời gian thao tác, tiết kiệm nhiên liệu và nhân công.

IV – Áo bọc càng xe nâng nên được sử dụng như thế nào?

cang-gia-xe-nang

Bọc càng xe nâng vừa có tác dụng cho phép xe nâng mở rộng khả năng xử lý với các vật có tải trọng và kích thước lớn hơn, hình dáng nguyên bản khác lạ. Lời khuyên là chung được thiết kế cho việc nâng tải không thường xuyên và không vượt quá tải trọng cho phép của nhà sản xuất xe nâng quy định.

Khi kho hàng sản xuất cần xử lý tải trọng gần công năng lớn nhất của xe nâng thường xuyên liên tục thì càng dài tiêu chuẩn thật (làm bằng thép nguyên khối) sẽ là phương án an toàn.

cang-noi-dai-xe-nang

Như đã trao đổi phía trên, khi lắp thêm áo càng xe nâng thì người lái xe cần phải được hiểu rõ tính chất nâng hàng sẽ thay đổi khi chiều dài của càng nâng lớn hơn, một số điểm đáng lưu ý như sau:

 • Tăng chiều dài bằng cách nối càng nâng sẽ làm thay đổi khả năng chịu tải trọng, tâm tải trọng di chuyển ra phía xa. Cách an toàn nhất là nâng tải thấp hơn công suất định mức của xe nguyên bản.
 • Không nâng hàng bằng mũi của càng phụ, có thể gây ra lật xe hoặc gãy càng hoặc cong vênh phần vỏ càng nối dài.
 • Không bị hiểu nhầm rằng áo càng dài sẽ nâng được tải lớn, chúng được chế tạo với mục đích nâng hàng nhẹ hơn.
 • Kiểm tra thường xuyên các mối hàn, độ phẳng và sự an toàn của chốt chặn đuôi càng phụ, nếu có bất thường gì hãy dừng lại và xử lý ngay.

Sử dụng phần càng nối dài cũng tương tự như phụ kiện khác như bộ càng xoay, kẹp giấy, bộ kéo đẩy Push Pull…Sau đây là một số điểm cần lưu ý:

 • Chiều dài càng phụ không lớn hơn 2.5 lần càng tiêu chuẩn
 • Bề dày tối thiểu 6mm, chịu được tải trọng ít nhất 2 lần so với tải nâng lớn nhất của xe nâng.
 • Tải trọng bản thân của càng cần được tính toán và thông báo cho người lái xe biết, không tự ý điều chỉnh các thông số của bộ áo càng xe nâng khi chưa trao đổi với nhà sản xuất.

V – Hướng dẫn sử dụng áo càng xe nâng và những điều nên làm

1 – Cách thao tác lắp vào và tháo ra đối với càng xe nâng

boc-cang-xe-nang

Việc lắp đặt đúng cách vào xe nâng diễn ra nhanh và đơn giản, một người cũng có thể thao tác được. Theo một cách thông thường, áo càng được lồng vào bên ngoài càng chính và được khóa lại ở phần chân càng chính bằng liên kết bulong – chốt chẻ.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp như sau:

 • Tìm mặt phẳng đủ rộng và đỗ xe nâng ở vị trí có thể xoay sở được mà không vướng vào các vật dụng xung quanh, nên sử dụng phanh tay và, cài số 0 trước khi xuống xe.
 • Đo ước lượng khoảng cách giữa 2 càng thật trên xe nâng và đặt 2 càng phụ dưới mặt đất với khoảng cách tương đương và song song với nhau. Mẹo nhỏ là bạn có thể đặt áo càng ngay phía dưới càng thật, sau đó lùi xe lại, hạ thấp càng là có thể xỏ vào phía trong một cách dễ dàng.
 • Nghiêng khung nâng về phía người lái để càng phụ xe nâng trượt vào phía trong đến hết tầm rồi khóa lại bằng liên kết bu lông.
 • Để tháo ra thì trước hết mở khóa chốt phía sau, nghiêng khung về phía trước sao cho chạm đất, lùi lại để vỏ càng trôi hết ra ngoài là được.
 • Bảo quản bao càng xe nâng ở nơi khô ráo tránh han gỉ, dễ di chuyển và không ảnh hưởng đến hoạt động xung quanh.

VI – Địa chỉ bán càng phụ xe nâng nối dài, áo càng chất lượng cao

cang-gia-xe-nang

Gia công vỏ càng từ xưởng sản xuất theo kích thước yêu cầu

Thực tế cho thấy khi nâng hàng có rất nhiều phát sinh, không phải lúc nào cũng là hàng hóa tiêu chuẩn, vậy nên đầu tư thêm một bộ càng phụ dài để cần dùng trong những trường hợp hàng hóa có kích thước dài hơn bất thường để không rơi vào thế bị động, mỗi nhà xưởng dù có nhiều hay ít xe nên trang bị 1 bộ áo càng xe nâng.

Bạn nên tìm hiểu các nội dung sau trước khi mua bộ áo càng:

 • Tổng chiều dài càng cần sử dụng là bao nhiêu, căn cứ vào hàng hóa đang vận chuyển trước đây phát sinh đến kích thước nào,
 • Kích thước của càng nâng tiêu chuẩn là thông số quan trọng, không mua áo càng dài quá 2.5 lần càng thật.
 • Độ dày thép kỹ thuật từ 6mm được tôi cứng, sơn phủ bảo vệ tránh ăn mòn
 • Bảo hành sản phẩm và cách thức giao hàng, vận chuyển.

cang-noi-dai-xe-nang

Thông số kỹ thuật chính của bộ càng phụ xe nâng có thể lắp chung cho nhiều hãng khác nhau:

 • Chiều dài thường dao động từ 1500-3000mm
 • Sản xuất từ thép C45, chống biến dạng và chịu mài mòn cực tốt, thân càng hàn liền khối, sơn đen chống gỉ.
 • Phía đầu càng làm thuôn biên dạng nhọn hoặc tròn, gần giống với biên dạng càng thật để độ kín khít tốt nhất. Đuôi càng thiết kế chốt bulong, thao tác đơn giản, dễ tháo lắp.
 • Kích thước tiêu chuẩn để lắp lắp vừa cho xe nâng các hãng Nhật Bản hoặc Trung Quốc như: Komatsu, Toyota, TEU, Heli, Hangcha, EP…
 • Áo càng tiêu chuẩn 1500-1970mm  có sẵn trong kho giao hàng đi ngay.
 • Giá bán hợp lý, chất lượng cao, nhỉnh hơn mặt bằng thị trường chung.

Qúy khách hàng đang sử dụng xe nâng ngồi lái các loại, nếu cần sử dụng bộ càng phụ xe nâng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và thông tin chi tiết.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Nhập khẩu và phân phối độc quyền xe nâng TEU, dịch vụ bảo hành, phụ tùng, cho thuê, sửa chữa toàn quốc.

 • Địa chỉ văn phòng: Lô BT3-5, Tổng Cục V – Bộ Công An, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội (Gần khu đô thị Văn Quán).
 • Hotline: 0982.912.725
 • Email: dangtuanksm@gmail.com
 • Website: https://xenangteu.com//

Sản phẩm khác cùng nhóm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 1 (CHI NHÁNH MIỀN BẮC)

Hotline 2 (CHI NHÁNH MIỀN NAM)

TAGS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
315
Hôm nay:
786
Hôm qua:
862
Tuần này:
4,787
Tuần trước:
5,128
Tháng này:
22,382
Tháng trước:
Tất cả:
19,143
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo
NHẬN BÁO GIÁ
Báo giá
Gọi ngay