Xe nâng kẹp gạch

• Mã SP: Xe nâng kẹp gạch

• Nhóm SP: Xe nâng dầu

• Kiểu dáng: Xe nâng dầu ngồi lái

• Tải trọng hàng hóa cho phép: 3000KG

• Tổng trọng lượng cho phép: 7350KG

• Công thức bánh xe: 4x2

• Năm sản xuất: 2023

• Hãng sản xuất: TEU

• Tải trọng: 3000KG

• Khoảng giá: 250-350 TRIỆU

• Tình trạng: MỚI 100%

• Lượt xem: 2866

• Giá: Mời liên hệ

Xe nâng kẹp gạch là loại xe được sử dụng trong các nhà máy sản xuất gạch tuynel, gạch không nung với điểm nhấn là bộ kẹp gạch được sản xuất tiêu chuẩn.

Chi tiết sản phẩm

Xe nâng kẹp gạch là loại xe được sử dụng trong các nhà máy sản xuất gạch tuynel, gạch không nung với điểm nhấn là bộ kẹp gạch được sản xuất tiêu chuẩn.

Lò đĩa sản xuất gạch tuynel

Công nghiệp sản xuất gạch tại Việt Nam đã có từ nhiều năm trước đây nhưng chủ yếu là dạng thủ công và quy mô nhỏ với phương thức sử dụng sức người. Hiện nay, nhờ việc đưa các công nghệ mới vào sản xuất tại các nhà máy gạch giúp cho sản lượng gia tăng liên tục và giảm ô nhiễm môi trường.

Năng suất và sản lượng gia tăng đồng nghĩa với việc không thể dùng sức người và các phương tiện thô sơ vận chuyển mà cần phải chuyển sang máy móc và thiết bị cơ giới, đó là xe nâng gắn bộ kẹp gạch.

xe-nang-kep-gach

Xe nâng Komatsu kẹp gạch tuynel

Cấu hình xe nâng phù hơp để lắp bộ kẹp gạch

Xe nâng dầu diesel ngồi lái

 • Tải trọng 3 – 3.5 tấn
 • Chiều cao khung nâng: 3 – 4m
 • Lốp di chuyển cao su đặc/hơi
 • Lắp bộ dịch giá Side Shifter

 

xe-nang-kep-gach

Xe nâng tải trọng 3 – 3.5 tấn phù hợp để lắp bộ kẹp gạch

Các sản phẩm bộ kẹp gạch mới nhất sử dụng phổ biến hiện nay

bo-gap-gach-lo-gong

Các lò gạch nung hiện đang được sử dụng đa dạng bao gồm các sản phẩm phổ biến là lò gòng, lò vòng…đây là các loại có sản lượng gạch thành phẩm lớn sau mỗi chu kỳ nung, đối với lò gòng, mỗi mẻ gạch thành phẩm có khối xếp lớn thường có 3-4 hàng gạch, nơi mà xe nâng cần phải có càng dài mới có thể tiếp cận được. 

Vì vậy vào đầu năm 2022 đến nay, công ty chúng tôi đã nghiên cứu, sản xuất, chạy thử và đưa vào sản xuất loại gắp gạch kiểu mới mang lại hiệu quả tối đa dành cho lò gòng khi mà xe nâng có thể vươn tầm để lấy được khối gạch nằm trong cùng cách mép ngoài đến 3m để gắp gạch cho lên xe trực tiếp.

Bộ gắp gạch trên xe nâng cũ 

Lợi thế này sẽ giúp cho giảm nhân công và thời gian vận chuyển về mức tối thiểu, đặc biệt khi xe tải đã có thể tiếp cận ngay sát khu vực thành phẩm. Chỉ còn một lớp gạch dưới cùng với tổng sản lượng 1-2% cần có sức người để đi vào thu dọn bằng tay.

Thực tế bộ gắp gạch lò gòng kiểu mới này phát huy tác dụng rất tốt khi được lắp với xe nâng 3.5 tấn trở lên, nếu tải trọng 5 tấn thì hoàn toàn yên tâm về độ thăng bằng, bởi khối gạch vẫn nằm hoàn toàn trong phân bố tải trọng của xe nâng.

xe-nang-cu-lap-kep-gach

Loại gắp gạch thế hệ mới cho phép cần gắp vươn dài ra phía trước nhờ xylanh đẩy khối chân đế dạng ống lồng, kết cấu tương tự xe cẩu tự hành, tầm vươn có thể lên đến 1.5-3 lần chiều dàng càng tiêu chuẩn.

Ngay cả khi bạn đang có xe nâng cũ thì lắp bộ kẹp này lên vẫn sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả hoạt động của các phương pháp thủ công truyền thống hay các thiết bị nâng gạch hiện nay. 

Thiết kế mới này đòi hỏi người lái xe cần nắm được kiến thức cơ bản về tâm tải trọng xe nâng để vận hành được an toàn, nằm trong ngưỡng cho phép của công suất thiết kế, nếu như lắp kẹp gạch trên xe nâng tải trọng nhỏ sẽ gây ra tình trạng bênh hậu, bánh dẫn hướng không còn chạm đất không còn di chuyển được.

Xylanh kẹp được thiết kế sử dụng van thủy lực 2 cửa đồng tốc, nên việc sử dụng tay chay đẩy lên hay xuống sẽ khiến 2 xylanh hoạt động đồng thời với nhau, phía trước được lắp một lớp lưới để cản gạch không rơi vào khu vực hoạt động của xylanh kẹp.

Tay gắp có khả năng vươn dài đến 3m

Mặt trong của hai tấm kẹp được lót bằng cao su để tăng ma sát, ép sát vào khối gạch được xếp có khoảng cách với nhau, điều này đảm bảo rằng với lực kẹp như vậy sẽ giúp cho gạch không bị rơi ra ngoài. Hình ảnh và video thực tế của xe sẽ hiển thị cho bạn nhìn rõ hơn cách thức vận hành.

Đối với xe nâng gắn bộ kẹp gạch, tùy theo sản phẩm gạch mà chúng ta sẽ lựa chọn bộ kẹp có cấu hình khác nhau sao cho năng suất làm việc và quá trình vận chuyển đạt những thông số tối ưu về thời gian cho mỗi chu trình làm việc và tuổi thọ của xe nâng.

Video xe nâng gắp gạch

Xe nâng gắn bộ kẹp gạch dạng chụp (Bộ kẹp dọc)

 • Sản phẩm: Gạch không nung, gạch tuynel
 • Chiều cao bộ khung kẹp: 850 – 1250 mm
 • Độ mở của bộ kẹp: 850 – 1350 mm
 • Có thể sử dụng kẹp cho gạch với nhiều kích thước khác nhau

Bộ kẹp gạch dạng chụp – kẹp dọc

Nếu sử dụng xe nâng gắp gạch kiểu chụp, kết hợp với điều kiện các khối gạch đã xếp ngay ngắn và đúng khoảng cách, có thiết kế và tính toán vị trí xe vận chuyển từ trước, bạn sẽ dễ dàng xếp các khối gạch từ vị trí tập đến đến xe vận chuyển nhanh chóng, có thể đẩy sát các khối gạch lại gần nhau trên thùng xe.

Các sản phẩm xe nâng mới hiện nay được thiết kế với taplo thấp xuống và mở rộng khoảng không gian phía trước giúp cho việc quan sát và di chuyển các khối gạch và điều chỉnh vị trí của chúng trên xe tải dễ dàng hơn rất nhiều.

xe-nang-kep-gach

Kết cấu của bộ kẹp gạch dạng chụp được làm bằng thép cacbon có độ cứng và độ bền cao, chống biến dạng cơ học khi làm việc trong thời gian dài với sức ép lớn. Hệ thống hai xylanh thủy lực với đồng hồ đo áp suất và van chống rơi được thiết kế riêng biệt cho bộ kẹp giúp cho hàng nâng có thể giữ nguyên trạng thái trong thời gian dài.

Bộ kẹp gạch dạng chụp sau khi lắp đặt sẽ được thử tải trong điều kiện đủ tải và quá tải để đảm bảo hoạt động tốt nhất trong quá trình vận hành.

Số lượng gạch trong một lần kẹp dao động từ 600 – 900 viên gạch tiêu chuẩn với kích cỡ cho trước, số lớp tiêu chuẩn từ 8 – 10 lớp.

Kích thước phổ biển của gạch không nung có thể dùng xe nâng gắn kẹp gạch dạng chụp

Gạch đặc, gạch 2 lỗ 220x105x60mm, 210x100x60 mm.

Gạch 6 lỗ (6LL) 220x160x105mm

Gạch 6 lỗ (6LL) 200x130x90mm

Gạch 2LL 220x105x60mm, 200x90x50mm

Xe nâng gắn bộ kẹp gạch ngang

 • Sản phẩm: Gạch tuynel
 • Chiều cao bộ khung kẹp: 1200 – 1900mm
 • Độ mở của bộ kẹp: 750  – 1200 mm

xe-nang-kep-gach

Bộ kẹp gạch ngang

Xe nâng kẹp gạch ngang sử dụng 4 xylanh thủy lực hoạt động đồng thời để thực hiện việc kẹp từ 4 góc tạo ra lực kẹp tiêu chuẩn và nhấc khối gạch từ vị trí ban đầu đến vị trí tập kết hoặc xe di chuyển.

Mỗi xylanh có lực kẹp trung bình 150 psi tác dụng lên tấm kẹp, thông số lực kẹp hiển thị trên đồng hồ đo gắn trước đầu xylanh. Các tay kẹp có chiều dài 2m được tôi cứng ở nhiệt độ quy định để đạt độ cứng và ứng suất tối ưu đảm bảo không bị cong vênh trong quá trình làm việc.

xe-nang-kep-gach

Các tay kẹp và xylanh lanh được gắn trên một chốt xoay để làm tắt dao động khi kẹp gạch di chuyển, kết cấu này cho phép kẹp gạch có thể lắc nhẹ để triệt tiêu lực quán tính khi xe nâng di chuyển.

Các sản phẩm gạch tuynel sản xuất ở các nhà máy gạch lò đĩa hoặc dây chuyền có sử dụng robot sẽ tối ưu được hiệu quả khi sử dụng bộ kẹp gạch ngang.

xe-nang-kep-gach

Lực kẹp gạch ở lớp dưới cùng đủ lớn để nhấc toàn bộ khối gạch lên mà không làm hư hại hay vỡ lớp gạch lót phía dưới. Đối với dạng lò đĩa, công nghệ sản xuất gạch mới nhất hiện nay, sử dụng bộ kẹp gạch ngang sẽ giúp cho việc sử dụng xe nâng ngay trên gòng bốc xếp lên xe tải, không cần mất thêm nhân công bốc xếp bằng tay như cách làm truyền thống, hạn chế rủi ro tai nạn lao động bởi nhiệt độ gạch sau khi nung, kể cả trong thời gian làm nguội tự nhiên vẫn có nhiệt độ rất cao.

Van thủy lực điều chỉnh bộ kẹp được gắn đồng hồ áp suất riêng để duy trì ổn định khi kẹp gạch.

xe-nang-kep-gach

Kết cấu bộ kẹp gạch tuynel kiểu ngang

Báo giá xe nâng hàng kẹp gạch

Giá xe nâng hàng kẹp gạch gồm hai bộ phận riêng biệt là xe nâng và kẹp gạch. Chúng ta có thể hiểu bộ kẹp gạch có cấu tạo riêng biệt và hoạt động độc lập với xe nâng hàng, xe nâng chỉ cung cấp dầu thủy lực và là nơi để gá bộ kẹp gạch làm việc. Vì vậy đối với bộ kẹp gạch ngang, chúng ta hoàn toàn có thể tháo rời ra để chiếc xe nâng trở về với trạng thái làm việc cơ bản.

Giá xe nâng lắp kẹp gạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có thể căn cứ vào những điểm chính như sau:

 • Vật liệu làm kẹp
 • Độ mở kẹp
 • Đường kính xylanh kẹp

Sơ đồ khối xếp gạch

Kích thước viên gạch và sơ đồ khối xếp là những yếu tố ảnh hưởng kết cấu bộ kẹp gạch, sơ đồ khối xếp là thông số đã có sẵn từ khi xây dựng lò sản xuất gạch, sơ đồ 4×9 sẽ cần một bộ kẹp có kết cấu khác với sơ đồ 3×9.

Cùng một sơ đồ khối xếp nhưng độ dày mỏng của viên gạch cũng sẽ tác động đến kết cấu và giá thành của xe nâng gắn bộ kẹp gạch. Vì vậy bạn cần phải liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Đối với đại đa số các doanh nghiệp sản xuất gạch hiện nay đều sử dụng bộ kẹp gạch sản xuất trong nước với giá bán hợp lý và công nghệ có thể điều chỉnh được với từng nhà máy. Giá bán của bộ kẹp gạch nhập khẩu khá cao so với bộ kẹp sản xuất trong nước hiện nay.

xe-nang-kep-gach

Xe nâng 3 tấn kẹp gạch 3 hàng ngang

Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch sản xuất trong nước

Trải qua thời gian dài phục vụ khách hàng trên khắp mọi miền, chúng tôi đã đúc rút ra những kinh nghiệm quý báu để cải tiến không ngừng sản phẩm phục vụ quý khách.

Bộ kẹp gạch chúng tôi sản xuất dựa theo những tiêu chí cụ thể về mặt bằng và kích thước sản phẩm đầu ra của khách hàng, khảo sát nhà máy để đưa ra kết cấu bộ kẹp phù hợp.

Tấm đệm cao su băng tải chịu nhiệt và mài mòn tốt, sau thời gian làm việc có thể dễ dàng thay thế.

Hệ thống bơm, van thủy lực SHIMADZU và van điều khiển kiểm soát lưu lượng, tốc độ dòng dầu, van chống rơi đảm bảo an toàn tuyệt đối.

xe-nang-kep-gach

Xe nâng 3 tấn kẹp gạch

Xylanh đôi với cánh tay xoay hai chiều giúp cho lực kẹp đến từ 4 hướng đều đặn, duy trì trì tính ổn định khi nâng hàng.

Kết cấu tấm trái, phải làm bằng thép cường độ cao và không bị biến dạng trong quá trình làm việc, với bộ kẹp ngang có chiều dài lớn thì vật liệu thép đóng vai trò rất quan trọng.

Hiệu năng làm việc đạt tỷ lệ cao bởi độ mở của kẹp có thể thay đổi tùy theo sơ đồ khối xếp và kích thước viên gạch.

xe-nang-kep-gach

Má kẹp được tôi cứng trước khi lắp ghép

Một số sản phẩm gạch thông dụng ở Việt Nam

Gạch Tuynel: Gạch Tuynel là loại gạch được làm từ đất sét tuyển chọn, trải qua quá trình ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định, đất sẽ được đưa vào quá trình sản xuất. Gạch sau khi nung có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp với nhiều kích cỡ khác nhau, phục vụ phần lớn nhu cầu người dùng hiện nay.

xe-nang-kep-gach

Gạch không nung: Gạch không nung hay còn gọi là gạch bê tông, gạch block là sản phẩm mới hiện nay không qua quá trình nung ở nhiệt độ cao, vật liệu sau khi phối trộn được đưa vào máy ép với kích thước khuôn định hình sẵn, đạt các chỉ số cơ học về cường độ chịu nén, uống, hút nước. Độ bền của gạch không nung được tạo ra nhờ lực ép rung lên vật liệu và chất kết dính.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bộ kẹp gạch, xe nâng Trung Quốc kẹp gạch để nhận báo giá xe nâng kẹp gạch và được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Nhập khẩu và phân phối độc quyền xe nâng TEU, dịch vụ bảo hành, phụ tùng, cho thuê, sửa chữa toàn quốc.

 • Địa chỉ văn phòng: Lô BT3-5, Tổng Cục V – Bộ Công An, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội (Gần khu đô thị Văn Quán).
 • Hotline: 0982.912.725
 • Email: dangtuanksm@gmail.com
 • Website: https://xenangteu.com//

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 1 (CHI NHÁNH MIỀN BẮC)

Hotline 2 (CHI NHÁNH MIỀN NAM)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
315
Hôm nay:
786
Hôm qua:
862
Tuần này:
4,787
Tuần trước:
5,128
Tháng này:
22,382
Tháng trước:
Tất cả:
19,143
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo
NHẬN BÁO GIÁ
Báo giá
Gọi ngay